Chu tich

Kính thưa quý vị,

Được thành lập từ năm 2007, trải qua gần 16 năm hoạt động và phát triển, Vietbank đã nỗ lực vượt qua nhiều giai đoạn khó khăn, biến động của nền kinh tế nói chung và từ nội tại nói riêng, Vietbank luôn trong tâm thế chủ động, từng bước khẳng định nền tảng nội lực và đạt lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh, quản lý tốt rủi ro. Vietbank đã và đang kiên định với mục tiêu hoạt động “tăng trưởng, an toàn, bền vững và hiệu quả”, quyết tâm đưa thương hiệu Vietbank đến gần hơn với khách hàng.


Thưa quý vị,

Năm 2022, kinh tế - xã hội của Việt Nam được dự kiến ​​sẽ có mức tăng trưởng khá tốt sau đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, tình hình thế giới với các xung đột quân sự, chính sách tiền tệ thắt chặt của các nước lớn, tình trạng lạm phát ở một số quốc gia tăng cao cùng với sự chững lại của thương mại toàn cầu đã ảnh hưởng tiêu cực đến kinh tế - xã hội của Việt Nam nói chung và ngành ngân hàng nói riêng. Năm 2022 được đánh giá là năm đầy thách thức cho ngành ngân hàng với nhiều biến động, khó khăn nhất trong 10 năm trở lại đây.


Với sự đoàn kết và nỗ lực của toàn thể cán bộ nhân viên ngân hàng, cùng sự hỗ trợ từ các cổ đông, niềm tin và sự đồng hành của các đối tác và khách hàng, Vietbank đã vượt qua những khó khăn và đạt được các cột mốc thành tựu nhất định, hoạt động một cách an toàn, ổn định, khẳng định vị thế của mình và nâng cao tiềm lực tài chính cũng như khả năng quản lý rủi ro.

Vietbank đặt mục tiêu hoạt động tăng trưởng an toàn, bền vững và hiệu quả. Chúng tôi không ngừng nỗ lực cung cấp những sản phẩm, dịch vụ ngân hàng chất lượng và quyết tâm nâng tầm thương hiệu Vietbank đến gần hơn với khách hàng, với mục tiêu trở thành một trong những ngân hàng quy mô lớn hàng đầu cả nước.

Năm 2023, tiếp nối những thành quả đạt được của năm 2022, Hội đồng quản trị (HĐQT) đặt ra những mục tiêu mới cho toàn hệ thống. Chúng tôi cam kết hoạt động an toàn, tăng cường quản lý rủi ro hiệu quả, tuân thủ các quy định, phát triển bền vững, nâng cao năng lực tài chính và nguồn vốn vững chắc, thanh khoản lành mạnh, tăng hiệu quả hoạt động thông qua cải thiện ROA và ROE, cải thiện chất lượng dịch vụ và đổi mới công nghệ và quy trình để phục vụ khách hàng. Vietbank vẫn sẽ tiếp tục tiên phong thực hiện trách nhiệm xã hội và cộng đồng, thực hiện các hoạt động gắn kết cộng đồng và đóng góp tích cực cho sự phát triển của đất nước.

Chúng tôi tin rằng, với sự kế thừa và phát huy những thành tựu, kết quả đạt được trong suốt giai đoạn khó khăn vừa qua, đồng thời sự triển khai quyết liệt các giải pháp trọng tâm trên cơ sở đồng lòng, đoàn kết, nhất trí trong toàn hệ thống, sự ủng hộ của quý Cổ đông, quý đối tác và các khách hàng, tập thể Vietbank sẽ tiếp tục vững bước vượt qua những khó khăn thử thách, tiếp tục bứt phá để đạt được những mục tiêu của năm 2023 và giai đoạn 2023 - 2025.

Kính chúc sức khỏe, hạnh phúc đến Quý vị và cảm ơn sự đồng hành của Quý vị dành cho Vietbank trong suốt thời gian qua và mong tiếp tục nhận được sự tín nhiệm của Quý vị trong thời gian tới.

Trân trọng,

CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ

Dương Nhất Nguyên